Dự đoán giá hoa ly tết năm 2019

Càng gần đến Tết thì nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng càng tăng cao, các hoạt động buôn bán cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Một trong những mặt hàng được tìm mua nhiều nhất vào dịp này là hoa tươi và cây cảnh, cây thì có đào, quất, cam, mai, hoa thì phổ biến với các loại như cúc, dơn, hồng và đặc biệt là hoa ly. Hoa ly không chỉ đẹp mà còn có tiềm năng kinh tế cao nên được nhiều người chọn để kinh doanh vào mấy tháng cận Tết. Tuy nhiên giá hoa ly có nhiều biến động phụ thuộc vào thời tiết, trong quá trình bán cũng phải chú ý cách chăm sóc và cắm hoa nên không phải ai cũng thành công. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cập nhật giá hoa ly dịp Tết 2019 liên tục, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh đáng quý ngay sau đây.

cap-nhat-gia-hoa-ly-kinh-nghiem-ban-hoa-tet-2017

  1. Cập nhật giá hoa ly dịp Tết 2019

Hoa ly có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm thích hợp nhất là khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, một phần vì vậy mà gần Tết người ta buôn hoa ly nhiều hơn. Thông thường hoa ly sẽ được trồng vào tháng 10 để đến cuối tháng 1 thu hoạch là vừa. Hoa ly dễ trồng, công chăm sóc ít nên lợi nhuận thu về rất cao, tuy nhiên chất lượng của giống hoa này lại phụ thuộc nhiều vào thời tiết nên giá hoa ly dịp Tết 2019 có thể xảy ra biến động khó lường.

Nếu thời tiết ôn hòa, hoa ly phát triển tốt thì cận Tết giá hoa vào 30.000 – 35.000đ một cành khi mua ở vườn. Còn nếu thời tiết biến động khó đoán như năm ngoái thì giá hoa ly có thể giảm tới 5 6 lần. Chỉ cần nhiệt độ tăng cao kéo dài hoa sẽ nở sớm hơn dự định, còn nếu trời quá lạnh lại khiến hoa nở muộn hoặc chết vì giá rét. Chính vì vậy rất khó để dự đoán giá hoa ly vào dịp Tết 2019 tại thời điểm này, nhưng có thể dựa vào tình hình thời tiết và giá cả trước đó để chuẩn bị vốn.

Vào đợt 20 tháng 11 vừa rồi giá hoa ly dao động từ 250.000 – 300.000đ cho một bó mười cành đối với hoa ly 5 tai, còn hoa 3 tai thì rẻ hơn một chút chỉ từ 170.000đ – 220.000đ. Tuy nhiên mức giá này chỉ giữ được khoảng 2 ngày lại giảm dần xuống khoảng 30%. Nếu từ bây giờ thời tiết không có những đợt nắng nóng kéo dài hoặc đại hàn bất ngờ thì giá hoa ly sẽ tăng thêm một chút nhưng chưa chắc đã cao bằng các năm trước.

Ngoài ra giá hoa ly Tết cũng phụ thuộc vào từng giống hoa, đắt nhất là loại có màu đỏ rô hoặc vàng ù, vàng chanh, kế tới là hến hồng, tím hồng. Nếu bạn định mua cả cây về bán giá sẽ cao hơn chỉ mua cành từ 8.000 – 10.000đ. Còn khoảng 2 tháng nữa là đến Tết 2019, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật giá hoa ly Tết 2019 để các bạn theo dõi. Nhưng có một điểm cần lưu ý là ly chỉ nở đẹp trong khoảng 7 ngày hoặc lâu hơn một chút nếu chăm sóc tốt, vì vậy bạn không nên nhập hoa quá sớm về bán, hoa dễ nở sớm hoặc nở không đúng thời điểm cận Tết từ 27 âm trở đi.

Cập nhật mới nhất giá hoa ly năm 2019:

Như đã hứa trước đó, chúng tôi vẫn luôn theo dõi tình hình giá hoa ly cho vụ Tết 2019, đến thời điểm này giá hoa sụt giảm nghiêm trọng nhưng dự đoán đến sát Tết có thể tăng cao. Lý do vì thời tiết năm nay tiếp tục không ủng hộ người dân, nắng hanh kéo dài khiến cho hầu hết hoa ly đã nở bung. Nếu đến làng hoa Tây Tựu bạn sẽ thấy rõ thực trạng đó hơn, các chủ vườn đều đang hối hả cắt hoa đem bán, vì không thì chỉ mấy ngày sau hoa sẽ rụng hết. Theo một số chủ vườn chia sẻ, hoa ly đang được bán với giá 12.000đ/cành, không sụt thê thảm như năm ngoái chỉ 8.000đ nhưng dù sao cũng vẫn lỗ, trung bình họ phải chịu thiệt từ 5.000 – 7.000đ/cành. Nhưng nếu hoa bị bán hết vào thời điểm hiện tại thì sát Tết sẽ bị khan hàng, đẩy giá hoa lên cao hơn bình thường.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các tình hình tiếp theo, các bạn hãy chú ý theo dõi để lên kế hoạch nhập hoa ly về kinh doanh.

  1. Kinh nghiệm chọn mua hoa ly về bán

Nhập hoa ly về bán có hai nguồn chính:

– Công ty chuyên canh hoa: Tập trung chủ yếu ở Đà Lạt và các vùng lân cận, có thể kể đến Dalat Hasfarm, BonieFarm, Việt Nam Thành công, Hiền Hòa, Sakimco, Rừng Hoa,… Ưu điểm của nguồn hàng hoa ly này là chất lượng đồng đều do kỹ thuật hiện đại, trồng và chăm sóc đúng quy trình. Tuy nhiên bạn phải nhập số lượng lớn mới được chấp thuận.

– Các vườn hoa lớn: Ngoài Bắc thì Tây Tựu được coi là “vựa” hoa ly, hầu hết người dân ở đây đều có thâm niên trồng hoa ly lâu năm. Đến vườn thì trước tiên bạn phải biết cách chọn người bán, vì ở đây không có giá chuẩn như hàng công ty nên có thể mỗi vườn một giá dù chênh nhau không nhiều. Thứ hai là biết cách chọn hoa, do hoa được trồng dựa trên kinh nghiệm của người dân nên không phải vườn nào cũng có hoa đẹp. Tuy vậy các chủ vườn thường “mềm” hơn bên công ty nên bạn dễ thương lượng giá, nếu khéo léo còn có thể chọn trước khoảng vườn sẽ lấy hoa.

Ngoài 2 nguồn chính này bạn có thể nhập hoa ly số lượng ít ở ở các chợ như chợ hoa Quảng Bá hoặc nhập online từ một số trang web chuyên đổ sỉ. Giá cả chắc chắn sẽ cao hơn lấy trực tiếp ở vườn hoặc công ty do phải qua tay nhiều bên, mất phí vận chuyển, chất lượng hoa và sự đa dạng cũng kém hơn.

Khi chọn hoa bạn cần chú ý chỉ lấy những cành hoặc cây còn tươi, có cả nụ và hoa đã chớm nở, không bị dập nát. Đặc biệt phải kiểm tra thật kĩ để không mua nhầm hoa bị gắn keo.

  1. Kinh nghiệm bán hoa ly

Bán hoa ly hay bất cứ loại hoa nào khác thì kinh nghiệm đầu tiên không phải bán thế nào  cành hoặc cả cây, nếu cắt cành thì nên dùng một số dung dịch như glucoza, sacaroza 3-5%, AgNO3… cho vào chậu nước đựng hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn, còn nếu bán cây thì cần chú ý không làm đứt rễ, dùng túi nilon bó gốc lại, nhớ buộc cố định cây vào sọt tránh làm gẫy.

Bán hoa ly thời vụ dịp Tết 2019 có tính cạnh tranh rất cao, nếu bạn cũng như người ta chỉ bó hoa bỏ vào thùng rồi bày hàng thì rất khó thu hút khách. Để tạo điểm nhấn thì bạn có thể bán kèm lẵng hoa, chậu trồng hoặc các bình hoa đã cắm sẵn. Muốn vậy thì bạn phải biết cách cắm hoa ly nghệ thuật. Hiện nay trên mạng có rất nhiều bài hướng dẫn dạy cách cắm hoa ly ngày Tết rất đơn giản, bạn có thể học một vài kiểu để cắm mẫu bày bán.

Trên đây là một số thông tin cập nhật giá hoa ly và những kinh nghiệm tìm nguồn hàng, bán hoa ly dịp Tết 2019 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Trong thời gian tới Blog sẽ liên tục cập nhật giá hoa ly và những biến động để các bạn tiện theo dõi.

Tin Liên Quan