9 loại cây trồng chậu hút tài lộc ngày Tết

9 loại cây trồng chậu hút tài lộc ngày Tết

Không chỉ đẹp để trang trí Tết, những loại cây hút tài lộc này còn biểu trưng cho vận may, tiền tài vào như nước cho gia chủ trong năm mới.

9 loai cay trong chau hut tai loc ngay Tet hinh anh 1
Vài năm gần đây, các nhà vườn thay vì tập trung vào các loại hoa chơi Tết đã chuyển sang trồng loại cây hút tài lộc, vừa bắt mắt lại có ý nghĩa may mắn. Thanh long được nhiều người chuộng vì biểu trưng cho sự cát tường và thịnh vượng. Ngoài ra giá của chậu cảnh khá ổn định, dao động từ 1 triệu đến 1,5 triệu cho khóm cành 15 quả trở lên.
9 loai cay trong chau hut tai loc ngay Tet hinh anh 2
Độc đáo và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ khi chưng Tết, có nhà vườn cầu kỳ lai tạo được 5- 9 loại quả trên cùng một cây. Trái bưởi, cam, phật thủ, quýt, quất… trên cây như một mâm ngũ quả, biểu tượng tài lộc, hạnh phúc, no đủ cho chủ nhà. Giá mỗi cây được bán từ 6 triệu đến 10 triệu đồng.
9 loai cay trong chau hut tai loc ngay Tet hinh anh 3
Các loại cây được chọn không chỉ đẹp về hình dáng, còn có ý nghĩa rất riêng. Những chậu bưởi chơi Tết biểu trưng cho sự căng tròn, mát lành, cộng với tán lá sum suê, hứa hẹn một năm phát triển. Tùy vào tuổi đời của cây, độ cầu kỳ chăm sóc, chậu bưởi có giá trung bình 3-4 triệu đồng, có chậu lên tới 40 triệu đồng.
9 loai cay trong chau hut tai loc ngay Tet hinh anh 4
Trong kinh doanh, đặt cây quất ở văn phòng hoặc cửa hàng thường mang ý đem lại cát khí lớn lao, thu được nhiều tài lộc. Những cây có lá xanh tốt, nhiều quả vàng, biểu trưng sự dồi dào sức sống. Vậy nên, nhiều nhà chọn quất cảnh vì niềm vui và may mắn cả năm.
9 loai cay trong chau hut tai loc ngay Tet hinh anh 5
Với mong muốn có sự sung túc, tròn đầy, nhiều nhà mua chậu sung cảnh làm đẹp cho không gian sống.
9 loai cay trong chau hut tai loc ngay Tet hinh anh 6
Cây lựu thích hướng về ánh nắng mặt trời, dễ trồng, dễ chăm sóc. Cộng với màu đỏ của trái, thạch lựu cảnh rất đẹp để trang trí cho căn nhà. Bên cạnh ý nghĩa phong thủy, nhiều người tin rằng nếu có loại cây này, tin tốt lành sẽ đến.
9 loai cay trong chau hut tai loc ngay Tet hinh anh 7
Cây phật thủ có giá từ 2- 3 triệu, có cây đến khoảng 10 triệu. Đây là một trong những chậu cây được yêu thích vào dịp Tết, tượng trưng cho các giá trị tâm linh, điềm may, cát tường cho con người.
9 loai cay trong chau hut tai loc ngay Tet hinh anh 8
Nhiều cây ăn quả quen thuộc như đu đủ cũng được nhà vườn chăm sóc, tạo dáng trong chậu cảnh, giá 2- 3 triệu cho mỗi chậu. Đu đủ cảnh được coi là đẹp thì trên cây phải có đủ hoa, lá và quả.
9 loai cay trong chau hut tai loc ngay Tet hinh anh 9
Vài năm gần đây, cây mận (hay còn gọi là cây doi) được đưa vào trồng cảnh. Trái cây màu đỏ, như mang đến lộc, vận may cho gia chủ.

Tin Liên Quan