Kỹ thuật trồng cây nho thân gỗ cho quả sai từ gốc lên ngọn

Nội Dung chính

Cây nho thân gỗ là một trong những giống cây nho quý hiếm hiện nay, do kỹ thuật trồng đặc biệt phức tạo trong việc ủ hạt hay phòng chống các loại sâu bệnh tấn công cây, tuy nhiên nếu bạn biết cách chăm sóc cây nho thân gỗ, cây sẽ cho ra nhiều quả, quả của cây nho thân gỗ có thể mọc từ gốc lên tới ngọn .Những cây nho thân gỗ lớn không chi mang lại kinh tế cao cho người trồng mà khi bạn dùng những trái nho thân gỗ sẽ rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn. cây nho thân gỗ luôn đặc biệt ở cách cây ra quả nhiều như trên cây sung , quả có hình dáng ngon ngọt. chính vì vậy mà cây nho thân gỗ hiện nay chưa được nhiều người biết đến và trồng rộng rãi. 

Cây nho thân gỗ có tên khoa học là Jabuticaba hay Jaboticaba, tên Việt là nho Mỹ hoặc nho đất.đối với nhiều người cây nho thân gỗ có thể trồng làm cây cảnh bonsai. Cây nho thân gỗ là loài cây sống lâu năm, cây thích ứng với môi trường ở nước ta và liên tục cho ra quả quanh năm. Cây có nhiều công dụng, ăn tươi hoặc làm nước ép, mứt, nguyên liệu chế biến món ăn. Đặc biệt, quả khi phơi khô được người dân bản địa dùng làm loại thuốc chữa các bệnh hen, tiêu chảy, hỗ trợ điều trị ung thư…

CÁCH CHỌN GIỐNG NHO THÂN GỖ

Để có được những cây nho thân gỗ phát triển tốt và không bị sâu bệnh tấn công hay còi cọc thì bạn nên lựa chon những cây có chiều cao tối thiểu từ 1m trở lên và phải có thời gian trồng trên 5 tháng trở đi, bạn mua về rồi và chăm sóc cây sẽ phát triển nhanh hơn. nên học kế toán thực hành ở đâu

THỜI VỤ TRỒNG VÀ LÀM ĐẤT CHO CÂY NHO THÂN GỖ

Bạn có thể trồng những cây nho thân gỗ quanh năm, vì đây là giống cây thân gỗ nên bạn có thể trồng quanh năm. Cây không kén đất và chịu được các điều kiện sống khắc nghiệt.học kế toán trưởng ở đâu tốt nhất

Để giúp cây phát triển tốt hơn và giảm thời gian chăm sóc thì trước khi đặt gốc nho, chúng ta nên bón 8-10kg phân hữu cơ (NPK) cho một gốc.

Với nho thân gỗ thì đất trồng phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Nếu là ươm mầm thì bạn nên dùng đất tribat bởi đây là loại đất sạch, không sâu bệnh vì đã được xử lý nên có thể cung cấp dinh dưỡng cho hạt nhanh nảy mầm và phát triển.

ƯƠM HẠT CÂY NHO THÂN GỖ

Đối với nhiều người việc lựa chọn những cây con và tự tay gieo hạt cây nho sẽ có sự khác biệt rất nhiều. nếu bạn có được những hạt cây nho thì bạn cần phải bỏ đất ươm và sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất và phủ một lớp đất mỏng lên trên và tưới nhẹ cho độ ẩm đất , sau khoảng 1 tuần thì hạt bắt đầu nảy mầm. sau khoảng 2 tháng thì bạn có thể tiến hành mang cây ra vị trí mà bạn muốn trồng và trồng xuống để cho cây phát triển khỏe mạnh.

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY NHO THÂN GỖ

Sau khi bạn đã hoàn tất các khâu chuẩn bị thì lúc này bạn cho cây và hồ và gỡ túi nilong ra và  cho đất phủ kín gốc và bộ rể, lúc này bạn ấn mạnh đất xung quanh gốc cây để định vị cây để cho cây đứng vững, sau đó bạn tưới nước cho cây, thời gian ban đầu bạn có thể tưới buổi sáng và buổi chiều tốt để giúp cây phát triển .

Nếu được chăm sóc tốt cùng thường xuyên vệ sinh đất trồng, chậu và làm cỏ thì cây nho thân gỗ sẽ không bị các loại sâu bệnh tấn công. Khi cây chuyển sang tháng thứ 3 sẽ bón phân cho cây. Sử dụng phân hữu cơ mua tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp cho đảm bảo.

THU HOẠCH QUẢ NHO THÂN GỖ

Sau một quá trình dài chăm sóc  từ lúc trồng cây cho tới khi cây ra quả từ 8-10 tháng, đặc biệt là quả nho thân gỗ ăn rất ngon, thơm bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, quả nho có khả năng hỗ trợ điều trị được nhiều các loại bệnh khác nhau.

  

 

Tin Liên Quan