Củ sâm Ngọc Linh nặng gần 1kg, trả 400 triệu chưa bán

Theo Chị Thương, củ sâm dài một gang tay, có 6 nhánh, phần củ và thân cao gần 1m và nặng 8 lạng. Nhiều thương lái đã tìm đến mua củ sâm, đã có người trả giá 400 triệu đồng nhưng…

Sáng 24/2, chị Nguyễn Thị Hồng Thương (ở thôn 3, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) cho biết, hiện chị đang bảo quản củ sâm Ngọc Linh tự nhiên mà một nhóm người Xê Đăng ở xã Trà Linh tìm được trước Tết Nguyên đán, nhiều người mua với giá 400 triệu nhưng chưa bán.

Anh Giới cùng 2 người bạn đào được củ sâm Ngọc Linh.

Trước đó, ngày 13/2, anh Hồ Văn Giới cùng một số người ở xã Trà Linh (huyện Nam Trà My) vào rừng đặt bẫy thú rừng. Khi đi qua cánh rừng nguyên sinh trên đỉnh Ngọc Linh, nhóm người này phát hiện cây sâm Ngọc Linh mọc trên gốc cây dương xỉ, rễ đeo bám khắp củ sâm nên phải mất nhiều giờ mới đào lấy được. Sau đó nhóm người này bán lại cho chị Thương.

Cũng theo Chị Thương, củ sâm dài một gang tay, có 6 nhánh, phần củ và thân cao gần 1m và nặng 8 lạng. Nhiều thương lái đã tìm đến mua củ sâm, đã có người trả giá 400 triệu đồng nhưng chị chưa bán. 

Ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My xác nhận, củ sâm này do người dân xã Trà Linh đào được trên đỉnh Ngọc Linh.

Nhiều người mua củ sâm với giá 400 triệu nhưng chị Thương chưa bán.

                                                                                               Nguồn : Báo nông nghiệp

Tin Liên Quan