Nghành trồng hoa tết rộn ràng trong những ngày ấm áp

Thời tiết tại thành phố đang ấm dần lên sau quãng thời gian dài lạnh giá, đây chính là điều kiện tốt để hàng vạn chậu hoa phục vụ dịp tết Nguyên Đán phát triển tốt. Hàng trăm hộ nông dân trồng hoa tin rằng năm nay hoa sẽ nở đúng thời vụ và cho năng suất cao hơn những năm trước.

Hàng trăm hộ dân trồng hoa tại Tp. Đà Nẵng đang vô cùng phấn khởi khi thời tiết đang ngày trở nên ấm hơn, là điều kiện cần để các loài hoa Tết phát triển thuận lợi. Chính vì thế người nông dân đang hàng ngày chăm chút cẩn thận cho hàng vạn chậu hoa phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán được phát triển một cách tốt nhất, nhằm tạo ra năng suất cao nhất cho hoa trong thời gian sắp tới.

Tại Đà Nẵng hoa phục vụ dịp tết được trồng chủ yếu ở một số vùng như phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ), xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang), và đặc biệt tập trung với số lượng lớn gần chục héc ta tại xã Hòa Liên (huyện Hòa Vang).

Hàng vạn chậu hoa xanh ngát phục vụ Tết Nguyên đán đang phát triển tốt khi thời tiết thuận lợi
Hàng vạn chậu hoa xanh ngát phục vụ Tết Nguyên đán đang phát triển tốt khi thời tiết thuận lợi

Chỉ tính riêng xã Hòa Liên đã có 77 hộ dân trồng hoa phục vụ dịp Tết năm nay, cùng vài chục hộ dân trong các xã, phường khác thuộc thành phố Đà Nẵng với ước tính hàng vạn chậu hoa sẽ được tung ra thị trường. Năm nay hoa tươi cung cấp cho thị trường Tết chủ yếu vẫn là hoa cúc đại đóa, hoa cúc pha lê, hoa ly, hoa vạn thọ và hàng chục loại hoa khác.

Hoa được người nông dân chăm sóc tỉ mỉ đợi Tết
Hoa được người nông dân chăm sóc tỉ mỉ đợi Tết

Anh Lê Đức Quang, hộ dân trồng hoa trong hợp tác xã hoa thuộc thôn Nam Quang 4 xã Hòa Liên cho biết: “Trong khu hợp tác xã của thôn hiện tại có 21 hộ dân đang trồng và chăm sóc hoa như anh với diện tích khoảng 3 héc ta. Với nhiều loại hoa như Cúc, Thọ, Đồng tiền… sau quãng thời gian lạnh kéo dài thời tiết đang dần thuận lợi hơn, nắng ấm hơn, chính vì vậy các loài hoa đang sinh trưởng tốt, xanh tươi, ước tính hoa sẽ ra hoa đúng thời vụ và năng suất sẽ cao hơn nhiều những năm trước. Mọi người dân ở đây đang phấn khởi hi vọng xuân về để hoa khoe sắc”.

Dự báo, năm nay hoa sẽ nở kịp vào dịp Tết và được mùa
Dự báo, năm nay hoa sẽ nở kịp vào dịp Tết và được mùa

Ông Ngô Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Liên cho biết: “ Trong xã có tổng số 77 hộ dân trồng hoa Tết, Hợp tác xã có 21 hộ với 3 héc ta, trong đó có 19.000 chậu hoa cúc các loại, 1.000 chậu hoa Thọ, 600 củ hoa ly, và 3.000 chậu hoa các loại khác. Cùng 56 hộ nông dân còn lại làm 6 héc ta, với 52.000 chậu hoa cúc, 1.200 củ hoa ly, 15 nghìn chậu hoa các loại khác”.

Và theo ông Tâm, với thời tiết tốt như hiện tại từ giờ đến cận Tết chắc chắn hoa sẽ phát triển tốt, nở đúng vụ, hàng vạn chậu hoa trong xã cùng hàng nghìn chậu hoa tại các địa phương khác trong thành phố chắc chắn sẽ cung cấp đủ cho nhu cầu của người dân trong dịp Tết Mậu Tuất sắp đến.

                                                                                                        Nguồn : Báo dân trí

Tin Liên Quan